Công nghệ 24h: Ô tô Trung Quốc nhập khẩu Việt Nam rẻ hơn xe Thái Lan

.
Ô tô nhập khẩu Trung Quốc chỉ 474 triệu, “vượt mặt” xe giá rẻ Thái Lan
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 2.305 chiếc, trị giá 67.607.313 USD.
So với tháng 4/2018, lượng ô tô nhập khẩu có sự sụt giảm 12,2% nhưng lại tăng 10,4% về trị giá.
So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam giảm 79% về số lượng và 71,5% về trị giá. (xem thêm)
Kia triệu hồi hơn 500.000 xe mắc lỗi không bung túi khí
Kia mới đây đã ra thông báo triệu hồi 508.000 xe tại Mỹ để sửa lỗi liên quan đến túi khí của xe.
Cụ thể những mẫu xe này khi bị va chạm, lực ép từ va chạm phía trước có thể khiến một số linh kiện trong mạch điều khiển bị hỏng. Vì vậy túi khí sẽ không được kích hoạt và xe cũng không tự siết chặt dây an toàn khi cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ gây ra chấn thương cho lái xe. (xem thêm)
“Đại gia” công nghệ Trung Quốc công bố lỗ hơn 1 tỷ USD trước thềm IPO
Xiaomi công bố thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay. Việc công bố thua lỗ ở thời điểm này không mấy có lợi cho hãng bởi hãng đang chuẩn bị thuyết phục nhà đầu tư mua cổ phiếu của hãng trong đợt IPO có quy mô lớn nhất tính từ năm 2014. 
Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động mới chỉ 8 năm này đang bắt đầu tính toán về nhu cầu của nhà đầu tư với đợt chào bán cổ phiếu lần đầu với mục tiêu có tiền cho hoạt động mở rộng của doanh nghiệp ra ngoài Trung Quốc cũng như thu xếp tài chính cho sự phát triển của các thiết bị và dịch vụ truyền thông. (xem thêm)
Ngập tràn “súng” trên Lazada, Shopee...
Nếu trước đây, mua đồ chơi lạ, độc thường phải lên Lương Văn Can, Hàng Mã... thì nay trẻ em dễ dàng mua ở các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo...
Chỉ cần gõ từ khóa "súng", hàng loạt sản phẩm đồ chơi bạo lực hiện lên với đủ kiểu dáng, mẫu mã, tính năng. Chỉ cần ngồi ở nhà và trải nghiệm mua hàng, người mua dễ dàng sở hữu những món đồ chơi này. (xem thêm)
Yahoo - ngôi sao đã tắt
Yahoo tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ trò chuyện Messenger vang danh một thời vào tháng tới. Còn từ 2017, công ty đã phải "bán mình" cho đại gia viễn thông Mỹ Verizon. Sự lụi tàn của Yahoo đã được dự đoán từ lâu và nó bắt nguồn từ những bước chậm chạp của công ty, trong khi các đối thủ không ngừng mạnh lên.
Từ 2006, hơn một năm trước khi mẫu iPhone đầu tiên được phát hành và hơn hai năm trước khi điện thoại Android đầu tiên ra đời, CEO Google đã có cái nhìn dài về điện thoại di động. "Tôi muốn nêu bật một số tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện trên nền tảng di động, đó là một lĩnh vực chiến lược với chúng tôi", ông Eric Schmidt nói. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Công nghệ 24h: Nhiều mẫu xe nhập khẩu không kịp có mặt ở Việt Nam trong tháng 6
  • Công nghệ 24h: Ô tô cũ tăng giá nhưng giới buôn xe vẫn lỗ
  • Công nghệ 24h: Nhiều người dùng bỏ SIM khi bị khoá 1 chiều vì không bổ sung ảnh chân dung
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: ô tô, trung quốc, công nghệ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn